Hướng dẫn xem quy hoạch đường Vành đai 4 Hưng Yên chính xác nhất

Hướng dẫn xem quy hoạch đường Vành đai 4 Hưng Yên chính xác nhất

Hướng dẫn cách xem bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Hưng Yên và vị trí trên thực địa chính xác nhất.

Bản đồ đường Vành đai 4 qua tỉnh Hưng Yên

Như chúng ta đã biết, đường Vành đai 4, hay còn gọi là đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô có tổng chiều dài khoảng 111,2 km đi qua TP Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. 

Trước đó, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn các tra cứu quy hoạch đường Vành đai 4 đoạn qua Hà Nội chi tiết đến từng thửa đất. Các bạn quan tâm có thể đọc TẠI ĐÂY.

Hôm nay, chúng tôi tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn các bạn xem bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Hưng Yên chính xác nhất.

Trước hết, chúng ta có thể nhìn khái quát nhất đường Vành đai 4 Hưng Yên thể hiện trên Bản đồ hành chính tỉnh Hưng Yên (xem TẠI ĐÂY). Cụ thể, trong bản đồ này, đường nét đứt màu đỏ chạy theo đường màu tím than (đường tím than là do chúng tôi tự kẻ) trong hình dưới đây chính là lộ trình đường Vành đai 4 đoạn chạy qua tỉnh Hưng Yên:

Đường kẻ màu đỏ chạy theo đường màu tím than là đường Vành đai 4 đoạn qua tỉnh Hưng Yên.

Nhìn vào bản đồ trên, chúng ta có thể thấy đường Vành đai 4 nằm chủ yếu trên địa bàn huyện Văn Giang và Văn Lâm, một phần rất nhỏ dự án nằm ở địa phận huyện Yên Mỹ và huyện Khoái Châu.

Bản đồ tỉnh Hưng Yên nói trên là bàn đồ chủ yếu thể hiện phạm vi, vị trí địa lý của tỉnh. Chính vì thế, để xem chi tiết hơn các tuyến đường giao thông nói chung, Vành đai 4 nói riêng thì chúng ta cần tìm tới các bản đồ quy hoạch.

Để xem quy hoạch Vành đai 4 Hưng Yên thì cũng có thể xem qua nhiều loại bản đồ quy hoạch khác nhau, chẳng hạn: Bản đồ quy hoạch chung, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông, kế hoạch sử dụng đất… các cấp (tỉnh và từng huyện có Vành đai 4 chạy qua).

Các bạn cũng lưu ý, cho dù xem bản đồ nào thì vị trí quy hoạch đường Vành đai 4 cũng sẽ không thay đổi. Sự khác nhau giữa các bản đồ chẳng qua chỉ là về màu sắc, hoặc đường nét do đặc thù, tỷ lệ của mỗi bản đồ khác nhau.

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp và hướng dẫn các bạn về một số bản đồ quy hoạch có thể tra cứu đường Vành đai 4 Hưng Yên chính xác nhất. Đây đều là những bản đồ gốc do các cơ quan quản lý quy hoạch, đất đai của Hưng Yên cung cấp.

Bản đồ đầu tiên, đó là Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 (xem và tải về TẠI ĐÂY). Cũng giống như nhiều tỉnh thành khác, hiện tỉnh Hưng Yên đang tiến hành lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 và vẫn chưa hoàn chỉnh trên phạm vi toàn tỉnh. Chính vì vậy, bản đồ điều chỉnh đến năm 2020 vẫn có giá trị.

Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn, đặc biệt là đường liên tỉnh như Vành đai 4 thì đã được thống nhất quy hoạch từ giai đoạn trước và thường không thay đổi về hướng tuyến khi lập quy hoạch đến năm 2030.

Trong hình ảnh dưới đây, đường kẻ màu đỏ chạy theo đường màu tím than chính là toàn bộ lộ trình đường Vành đai 4 chạy qua địa bàn tỉnh Hưng Yên:

Vị trí quy hoạch đường Vành đai 4 Hưng Yên trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Khi tải về, các bạn zoom lớn tới đường kẻ mà chúng tôi mô tả ở hình trên sẽ thấy hiện tra chữ đường Vành đai 4 trên bản đồ.

Từ bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất nói trên, chúng ta xác định được vị trí đường Vành đai 4 Hưng Yên trên thực địa (google vệ tinh) như sau:

Đường Vành đai 4 qua tỉnh Hưng Yên trên google vệ tinh.

Các bản đồ thể hiện phạm vi trên toàn tỉnh Hưng Yên thì chúng đều là những bản đồ có tỷ lệ lớn, vì vậy, các đường nét thể hiện vị trí Vành đai 4 cũng là khá nhỏ. Để xem chi tiết hơn, chúng ta cần tới bản đồ thể hiện quy hoạch của từng huyện.

Đường Vành đai 4 qua Văn Giang

Hiện nay, huyện Văn Giang đã lập bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Văn Giang giai đoạn 2021 – 2030 (tải về TẠI ĐÂY) để gửi cấp tỉnh phê duyệt. Đây là bản đồ thể hiện rất rõ quy hoạch đường Vành đai 4.

Sau khi tải về và mở bản đồ này lên, các bạn sẽ thấy đường màu vàng chạy theo đường kẻ màu tím than ở hình bên dưới chính là vị trí quy hoạch đường Vành đai 4 đoạn chạy qua huyện Văn Giang.

Đường Vành đai 4 qua huyện Văn Giang trên bản đồ quy hoạch huyện giai đoạn 2021 – 2030.

Đối với đường Vành đai 4 qua Văn Giang, các bạn còn có thể xem được từ một bản đồ quy hoạch khác. Đó là bản đồ định hướng phát triển giao thông trong đồ án Quy hoạch xây dựng vùng dọc tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên đến năm 2040 (tải về TẠI ĐÂY).

Bản đồ này được phê duyệt tháng 10/2019. Một trong những mục tiêu của quy hoạch này là “Cụ thể hóa Điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Hưng Yên đến năm 2020; Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Hưng Yên đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt”.  

Đường Vành đai 4 qua Văn Giang thể hiện trên đồ án Quy hoạch xây dựng vùng dọc tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên đến năm 2040.

Căn cứ vào 2 bản đồ quy hoạch nói trên, chúng ta sẽ xác định được vị trí đường Vành đai 4 qua huyện Văn Giang trên thực địa như hình bên dưới đây:

Vị trí quy hoạch đường Vành đai 4 đoạn qua huyện Văn Giang, Hưng Yên thể hiện trên google vệ tinh.

Nhìn vào hình trên, có thể thấy, lộ trình đường Vành đai 4 qua Văn Giang bắt đầu từ sông Hồng, đoạn thôn Tầm Tang (xã Thắng Lợi). Điểm cuối là qua sông Bắc Hưng Hải, đoạn giữa thôn Thượng và thôn Vĩnh Bảo (xã Vĩnh Khúc). Đáng chú ý, điểm cuối đường Vành đai 4 Văn Giang khá gần Khu đô thị Dream City của Tập đoàn Vingroup.

Đường Vành đai 4 Hưng Yên khá gần Khu đô thị Dream City của Vingroup.

Đường Vành đai 4 qua Văn Lâm

Hiện huyện Văn Lâm đã lập Bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 (tải về TẠI ĐÂY). Đây là bản đồ nhìn rất rõ quy hoạch đường Vành đai 4.

Sau khi tải và mở bản đồ này lên, các bạn sẽ thấy đường màu vàng chạy theo đường kẻ màu tím than ở hình bên dưới chính là vị trí quy hoạch đường Vành đai 4 đoạn chạy qua huyện Văn Lâm:

Đường Vành đài 4 qua huyện Văn Lâm trên bản đồ quy hoạch.
Đường Vành đài 4 qua huyện Văn Lâm trên google vệ tinh.

Nhìn vào hình trên, có thể thấy, đường Vành đai 4 qua Văn Lâm bắt đầu từ thôn An Lạc (xã Trưng Trắc), đoạn gần sông Bắc Hưng Hải – cắt Quốc lộ 5 – chạy dọc phía Tây Khu công nghiệp Phố Nối A – sau đó chạy lên hướng Bắc cho tới hết địa phần huyện Văn Lâm (đoạn giữa thôn Trình – xã Lạc Đạo và thôn Cát Con – xã Chỉ Đạo).

(Lưu ý:

– Các bản đồ trong bài có dung lượng lớn, bạn nên tải về và xem rõ nét nhất trên máy tính.

– Các sơ đồ vẽ trên nền google vệ tinh là tương đối.

– Để biết chính xác đường Vành đai 4 trên từng mét đất, thì cần đợi cơ quan chức năng lập và công bố quy hoạch chi tiết 1/500).

Đọc thêm:

Bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh chính xác nhất và vị trí trên thực địa

Bản đồ quy hoạch Gia Lâm và gần 200 đường giao thông đang và sẽ làm

Bản đồ quy hoạch huyện Đông Anh kèm hàng trăm dự án giao thông, bđs sẽ làm 2021 – 2030

Loại đất nào được xây nhà theo quy hoạch, đất nào sẽ bị giải tỏa trong tương lai?