Bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh chính xác nhất và vị trí trên thực địa

Bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh chính xác nhất và vị trí trên thực địa

Bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh chính xác nhất và những khu đất, nhưng ngôi làng sẽ ra mặt tiền nhờ tuyến đường này.

Tiến độ đường Vành đai 4 Bắc Ninh

Đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội chạy qua 3 tình thành gồm: Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Các bạn theo dõi thông tin trên báo chí thì có thể cũng đã biết, hiện nay, việc thẩm định báo cáo tiền khả thi tuyến đường này đã được Bộ KH&ĐT hoàn tất. Thời gian tới, hồ sơ đầu tư đường Vành đai 4 sẽ được trình Quốc hội xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự kiến, Vành đai 4 Vùng thủ đô sẽ cơ bản hoàn thành trong giai đoạn từ nay đến năm 2028.

Tại Bắc Ninh, đường Vành đai 4 sắp làm có độ dài khoảng 25,6km, chủ yếu đi qua địa phận huyện Thuận Thành và huyện Quế Võ, một phần rất nhỏ thuộc huyện Gia Bình và TP Bắc Ninh. 

Tháng 3/2022 vừa qua, HĐND tỉnh Bắc Ninh cũng đã thông qua việc đầu tư xây dựng đoạn đường này. Theo đó, tổng mức đầu tư đường Vành đai 4 Bắc Ninh là khoảng 5.210 tỷ đồng, trong đó tỉnh này sẽ chi 3.100 tỷ đồng, 2.110 tỷ đồng còn lại dự kiến là ngân sách trung ương rót về.

Tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu đến năm 2027 sẽ làm xong đoạn đường này.

Bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh

Về bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh, hiện có rất nhiều bản đồ có thể xem được quy hoạch đường này. Tuy nhiên, sau đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn 2 bản đồ thể hiện quy hoạch đường Vành đai 4 Bắc Ninh rõ nhất.

Thứ nhất, đó là Bản đồ Quy hoạch Giao thông tỉnh Bắc Ninh giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Xem và tải về TẠI ĐÂY). Bản đồ này nằm trong dự thảo Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 mà Sở KH&ĐT tỉnh này vừa công bố cuối tháng 3 vừa qua.

Tuy là bản dự thảo, nhưng các trục đường giao thông lớn, đặc biệt là đường Vành đai 4 là chính xác. Bởi vì, quy hoạch chi tiết đường Vành đai này đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết từ nhiều năm trước. Các quy hoạch của tỉnh Bắc Ninh và các quận huyện của tỉnh này phải cập nhật đường Vành đai 4 theo quy hoạch đã được duyệt từ trước đó.

Sau khi tải về Bản đồ Quy hoạch Giao thông tỉnh Bắc Ninh nói trên, các bạn mở lên, zoom to bản đồ lên sẽ thấy đường Vành đai 4 (màu vàng) hiển thị như hình dưới đây:

Đường Vành đai 4 trên Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bắc Ninh.

Thứ 2, là các bản đồ nằm trong  đồ án “Quy hoạch chung đô thị Hồ và phụ cận, huyện Thuận Thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Các bạn có thể xem và tải về đồ án này TẠI ĐÂY.

Đồ án này bao gồm Bản vẽ định hướng phát triển không gian, Bản vẽ Quy hoạch sử dụng đất, Bản vẽ Quy hoạch giao thông. Tất cả các bản đồ này đều thể hiện quy hoạch đường Vành đai 4. Trong đó, Bản vẽ định hướng phát triển không gian thể hiện rõ nét nhất.

Đường Vành đai 4 Bắc Ninh trên Bản vẽ định hướng phát triển không gian thuộc đồ án “Quy hoạch chung đô thị Hồ và phụ cận, huyện Thuận Thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Từ các bản đồ trên, chúng ta xác định được lộ trình đường Vành đai 4 Bắc Ninh trên bản đồ vệ tinh như hình dưới đây:

Đường Vành đai 4 Bắc Ninh.

Đường Vành đai 4 đi qua những đâu

Như đã nói ở trên, đường Vành đai 4 Bắc Ninhchủ yếu đi qua địa phận huyện Thuận Thành và huyện Quế Võ, một phần rất nhỏ thuộc huyện Gia Bình và TP Bắc Ninh.  Lộ trình chi tiết của đường Vành đai 4 Bắc Ninh như sau:

Bắt đầu tại xã Nguyệt Đức (huyện Thuận Thành) giáp ranh với tỉnh Hưng Yên – đi theo hướng Đông Bắc – qua xã Ninh Xá (Thuận Thành) – cắt Tỉnh lộ 38 – qua xã Trạm Lộ (Thuận Thành) – chạy qua địa phận giáp ranh giữa xã An Bình (Thuận Thành) và xã Đại Bái (huyện Gia Bình) – từ đây tuyến đường chạy men theo ranh giới huyện Thuận Thành và huyện Gia Bình đi lên hướng Bắc – cắt Quốc lộ 17 – đi qua sông Đuống đoạn giáp ranh giữa xã Mão Điền (Thuận Thành) và xã Lãng Ngâm (huyện Gia Bình) – qua xã Chi Lăng (huyện Quế Võ) – tiếp tục chạy theo hướng Bắc qua xã Yên Giả, một phần xã Mộ Đạo (Quế Võ) – điểm cuối bắt vào Quốc lộ 18 (Cao tốc Nội Bài – Hạ Long), thuộc địa phận phía Đông phường Nam Sơn (TP Bắc Ninh).

Đường Vành đai 4 qua huyện Thuận Thành và huyện Gia Bình.
Đường Vành đai 4 qua huyện Quê Võ và TP Bắc Ninh.

Khi đường Vành đai 4 được mở, thì giá trị đất đai tại rất nhiều ngôi làng ở Bắc Ninh có thể tăng lên nhờ có đường vành đai này chạy qua hoặc chạy rất gần.

Các ngôi làng này có thể kể đến như: Thôn Điện Tiền (xã Nguyệt Đức); thôn Dành, Thiện Dũ, Hoàng Xá (xã Ninh Xá); thôn Nghi An (Trạm Lộ)… Đường Vành đai 4 chạy sát phía Nam các làng này.

Đặc biệt, các khu dân cư thuộc phía Đông xã Mão Điền (Thuận Thành) và phía Tây xã Lãng Ngâm (Gia Bình) sẽ có đường Vành đai 4 chạy qua. Trên sông Đuống, đoạn giáp ranh giữa hai xã này sẽ được xây cầu qua sông. Khi có cầu, người dân có thể đi thẳng sang huyện Quế Võ và lên TP Bắc Ninh mà không phải đi vòng lên cầu Hồ cách đó nhiều cây số như hiện nay.

Tương tự như huyện Thuận Thành, tại huyện Quế Võ, các làng như: Xóm Mão, Xuân Thủy, Làng Đồng, Mai Thôn, Quế Ổ, Đô Đàn (Chi Lăng); Nam Miệt, Phượng Lưu (Yên Giả); Mao Yên, Mao Dộc (Phượng Mao)… là các làng nằm trên lộ trình đường Vành đai 4 chạy qua hoặc chạy rất gần.

Ngoài các khu dân cư, Vành đai 4 còn chạy qua và rất gần nhiều khu công nghiệp. Cụ thể, tuyến đường chạy qua giữa vị trí quy hoạch Khu công nghiệp Thuận Thành 1; chạy sát phía Tây Khu công nghiệp Gia Bình; chạy gần các khu công nghiệp: Thuận thành 2, Nam Sơn – Hạp Lĩnh.

(Lưu ý: Hãy tải các ảnh, sơ đồ trong bài về máy hoặc mở trong thẻ mới – tab mới để xem rõ nét nhất).

Xem thêm:

Hướng dẫn xem bản đồ đường Vành đai 4 Hà Nội chi tiết đến từng thửa đất

Hướng dẫn xem quy hoạch đường Vành đai 4 Hưng Yên chính xác nhất