Hướng dẫn xem bản đồ đường Vành đai 4 Hà Nội chi tiết đến từng thửa đất

Hướng dẫn xem bản đồ đường Vành đai 4 Hà Nội chi tiết đến từng thửa đất

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Hà Nội chạy qua từng quận huyện và cách xem chi tiết đến từng thửa đất, từng ngôi nhà.

Đường Vành đai 4 chạy qua những quận huyện nào của Hà Nội?

Như chúng ta đã biết, Hà Nội đã thông qua việc đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô. Tuyến đường này có tổng chiều dài khoảng 111,2 km đi qua Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. Đường Vành đai 4 có độ rộng trung bình 6 làn xe cao tốc (120 m), có đường song hành hai bên và có đất dự trữ mở rộng.

Tại địa bàn Hà Nội, đường Vành đai 4 dài 58,2 km, đi qua 7 quận huyện gồm: Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín và quận Hà Đông.

Theo UBND TP Hà Nội, đường Vành đai 4 dự kiến cần tổng vốn đầu tư hơn 94 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng sẽ tốn khoảng 24 nghìn tỷ đồng (riêng Hà Nội khoảng 18 nghìn tỷ).

Về tiến độ dự án, hiện Hà Nội đã thông qua việc đầu tư dự án. Theo quy trình đầu tư, sắp tới, dự án sẽ được lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, sau đó trình Quốc hội để xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư (do đây là dự án sử dụng vốn ngân sách lớn, thuộc nhóm dự án quan trọng quốc gia). Sau khi được phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án sẽ được nghiên cứu khả thi – ra quyết định đầu tư – lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư – bồi thường giải phỏng mặt bằng – khởi công.

Các bạn lưu ý, đoạn Vành đai 4 mà Hà Nội đang xây dựng kế hoạch triển khai hiện nay là đoạn từ nút giao với cao tốc Nội Bài – Lào Cai trở về hướng nam, còn đoạn đi lên phía bắc thuộc huyện Sóc Sơn vẫn chưa có kế hoạch xây dựng. Hướng dẫn tra cứu sau đây của chúng tôi là áp dụng cho toàn tuyến, bao gồm cả đoạn chưa có kế hoạch xây dựng.

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 chi tiết đến từng thửa đất

Hiện nay, rất nhiều trang có cung cấp bản đồ đường Vành đai 4. Tuy nhiên, hầu như các bản đồ này đều là những đường nét rất nhỏ, không cụ thể, và gần như không thể quan sát được cụ thể đường Vành đai 4 chạy qua những thửa đất nào, nhà dân nào.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách xem bản đồ đường Vành đai 4 Hà Nội chi tiết đến từng thửa đất, từng ngôi nhà.  Bản đồ mà chúng tôi giới thiệu sau đây là chính xác nhất, chi tiết nhất về đường Vành đai 4 tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, để biết chính xác đến từng “cen ti mét” đất, thì các bạn cần đợi tới khi có bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đường Vành đai 4 và thông báo thu hồi đất đến từng hộ dân có đất nằm trong lộ trình tuyến đường chạy qua.

Bản đồ đường Vành đai 4 chúng tôi giới thiệu sau đây chính là Ứng dụng công khai thông tin đất đai Hà Nội, được vận hành bởi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. (Các bạn có thể đọc bài viết sau để biết cách tra cứu quy hoạch trên toàn địa bàn Hà Nội: Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến từ nguồn Sở Tài nguyên và Môi trường).

Để xem bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Hà Nội chi tiết đến từng thửa đất, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Ứng dụng công khai thông tin đất đai Hà Nội theo đường link: http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn

(Các bạn cũng có thể tải app trên điện thoại để tra cứu theo hướng dẫn TẠI ĐÂY).

(Cập nhật cách xem quy hoạch Hà Nội trực tuyến từ Sở Tài nguyên và Môi trường TẠI ĐÂY)

Bước 2: Từ giao diện chính, các bạn chọn “QHSDĐ điều chỉnh cấp TP đến năm 2020”, sau đó click chuột trái vào phần chính giữa màn hình. (Lưu ý: Đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất mới nhất đến năm 2020. Tuy nhiên, bản đồ này vẫn có giá trị cho tới khi Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 được duyệt. Khi được duyệt, bản đồ mới sẽ được cập nhật vào đây. Các bạn cũng cứ yên tâm là, bản đồ mới hay cũ thì quy hoạch Vành đai 4 sẽ không thay đổi nhé).

Bước 3: Giao diện bản đồ quy hoạch Hà Nội hiện ra. Bây giờ chúng ta bắt đầu xác định vị trí đường Vành đai 4. Vành đai 4 chạy qua địa bàn Hà Nội là một đường cong chạy giữa bản đồ. Điểm đầu là ở huyện Sóc Sơn (giữa chữ tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang ở góc trên bên phải bản đồ). Điểm cuối là huyện Thanh Trì (đoạn gần chữ tỉnh Hưng Yên ở khoảng giữa bên phải bản đồ). Đường Vành đai 4 chạy ở giữa và chia cách giữa vùng màu đỏ đậm (đô thị trung tâm Hà Nội) và vùng màu vàng (ngoại thành Hà Nội). Vị trí cụ thể chúng tôi hướng dẫn và giúp bạn xác định ở bước 4.

Bước 4: Trong hình dưới đây, đường màu đỏ chính là đường Vành đai 4 chạy qua các quận huyện Hà Nội. Các vạch màu xanh là chúng tôi chia ranh giới các quận huyện có Vành đai 4 đi qua một cách tương đối.

Bước 5: Bạn để ý phía góc phải bên dưới màn hình có thanh công cụ gồm một chấm bi màu xanh. Bạn bấm giữ chuột vào đó và kéo từ trên xuống dưới. Với thao tác này, hệ thống sẽ làm mờ dần lớp bản đồ quy hoạch và lớp bản đồ vệ tinh hiện ra. Từ đó bạn có thể đối chiếu trực tiếp xem quy hoạch đường Vành đai 4 chạy cụ thể qua địa điểm nào trên bản đồ google vệ tinh (trên thực địa). Khi bạn kéo ngược chấm bi xanh theo chiều từ dưới lên trên thì lớp bản đồ quy hoạch lại hiện dần lên.

Bước 6: Bây giờ, bạn bắt đầu zoom lớn bản đồ tới vị trí mà bạn muốn xem quy hoạch đường Vành đai 4 chạy qua những thửa đất nào. Nếu bạn muốn xem đến quận thì zoom đến quận, muốn xem xã phường thì zoom tới xã phường, nếu muốn xem nhà mình có nằm trong quy hoạch đường Vành đai 4 hay không thì zoom tới nhà mình. Bạn cũng có thể zoom từng đoạn Vành đai 4 từ trên xuống dưới, hoặc từ dưới lên trên để bắt đầu xem lần lượt đường này chạy qua những thửa đất nào.

Tiếp đó, bạn thực hiện thao tác ở Bước 5 là có thể xác định được đường Vành đai 4 có chạy qua khu đất mà mình quan tâm hay không. Bạn để ý, ở góc trái bên dưới bản đồ quy hoạch có chú thích các màu, các ký hiệu trên bản đồ quy hoạch tương ứng với loại đất quy hoạch nào. Với Vành đai 4 thì quy hoạch thể hiện là đất giao thông.

– Với Bước 6, chúng tôi lấy ví dụ là chúng tôi xem đoạn đầu Vành đai 4 thuộc huyện Sóc Sơn, đoạn giáp với tỉnh Bắc Giang xem tuyến đường chạy qua những thửa đất nào ở khu vực này. Muốn vậy, đầu tiên, chúng tôi sẽ zoom bản đồ đến đoạn đường này như hình bên dưới.

+ Tiếp đến, chúng tối kéo thanh công cụ có chấm xanh ở góc phải màn hình từ trên xuống dưới và kết quả là lớp bản đồ quy hoạch dần dần mờ đi.

+ Từ đó chúng ta xác định được lộ trình đoạn đầu đường Vành đai 4 trên thực địa. Những thửa đất, ngôi nhà nằm trong đường kẻ màu đỏ dưới đây là nằm trong quy hoạch đường Vành đai 4.

Bản đồ đường Vành đai 4 chạy qua từng quận, huyện của Hà Nội

Với cách xem bản đồ như trên, các bạn hoàn toàn có thể xem quy hoạch đến từng thửa đất. Tuy nhiên, có thể nhiều bạn sẽ muốn tải bản đồ về máy để thuận tiện cho việc tham khảo, nhất là những khi không có mạng internet. Bởi vậy, chúng tôi chụp lại bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 chạy qua từng huyện của Hà Nội dưới đây để phục vụ các bạn có nhu cầu.

Bản đồ Vành đai 4 huyện Sóc Sơn

Bản đồ Vành đai 4 Mê Linh

Bản đồ Vành đai 4 Hoài Đức

Bản đồ Vành đai 4 Hà Đông

Bản đồ Vành đai 4 Thanh Oai

Bản đồ Vành đai 4 Thanh Trì

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, Ứng dụng công khai thông tin quy hoạch TP Hà Nội có thể điều chỉnh, cập nhật một số tính năng mới. Chúng tôi sẽ cập nhật các thay đổi đó tại bài viết dưới đây để các bạn dễ dàng tra cứu đường Vành đai 4 cũng như các quy hoạch khác mà không bị bỡ ngỡ:

Cập nhật cách xem quy hoạch Hà Nội trực tuyến từ Sở Tài nguyên và Môi trường

Xem thêm:

Bản đồ quy hoạch đường Vành đai 4 Hưng Yên bản gốc và vị trí trên thực địa

Bản đồ đường Vành đai 4 Bắc Ninh chính xác nhất và vị trí trên thực địa

3 website cung cấp bản đồ quy hoạch Hà Nội bản gốc, chính xác và đáng tin cậy nhất

‘Bí mật’ từ kế hoạch sử dụng đất có thể giúp bạn đầu tư nhà đất lãi lớn

Loại đất nào được xây nhà theo quy hoạch, đất nào sẽ bị giải tỏa trong tương lai?