Tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến ở đâu chính xác và đầy đủ nhất?

Tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến ở đâu chính xác và đầy đủ nhất?

Dưới đây là 2 hệ thống tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến tuyệt vời nhất hiện hiện nay theo trải nghiệm và đánh giá của chúng tôi, có thể tra cứu trên máy tính và trên điện thoại.

Hiện nay, có khá nhiều hệ thống tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội cũng như trên cả nước. Mỗi hệ thống đều có những ưu nhược điểm riêng. Theo trải nghiệm chúng tôi, dưới đây là 2 hệ thống tra cứu thông tin quy hoạch Hà Nội trực tuyến tuyệt vời nhất hiện nay.

Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội

Ứng dụng này có địa chỉ: http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/datdaiv3.aspx?orgcode=hanoistnmt

Chúng tôi đánh giá, đây là website tra cứu quy hoạch Hà Nội trực tuyến hàng đầu hiện nay. Bất cứ ai muốn check quy hoạch đất trên địa bàn Thủ đô cũng nên thử check tại địa chỉ này một lần vì những ưu điểm sau:

Thứ nhất, đây là website cung cấp quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất trên toàn địa bàn TP Hà Nội theo từng giai đoạn. Chính vì vậy, nó cung cấp rất đầy đủ thông tin về hiện trạng và quy hoạch đất đai đến từng địa bàn.

Theo chúng tôi biết, hiện nay, dù chưa được mượt mà như kỳ vọng, nhưng đây là ứng dụng duy nhất có thể giúp người dân check quy hoạch đến từng thửa đất trên địa bàn Hà Nội. Từ ứng dụng này, người dân có thể điền số thửa đất, kinh độ, vĩ độ ghi trên sổ đỏ để check quy hoạch mảnh đất của mình.

Giao diện Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội.

Thứ hai, đó là độ đáng tin cậy của cơ quan xây dựng hệ thống tra cứu này. Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội được xây dựng và quản lý bởi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Như chúng ta đã biết, Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị quản lý đất đai, cấp sổ đỏ cho người dân…

Thứ ba, cũng giống như các hệ thống tra cứu quy hoạch khác, Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội có các lớp nền vệ tinh và giao thông để người dân so sánh trực quan với bản đồ quy hoạch.

Thứ tư, ứng dụng này có cả bản đồ giấy – loại bản đồ có độ chính xác gần như tuyệt đối – để các bạn tra cứu, đối chiếu. Ngoài ra, mỗi khi bạn click vào một bản đồ hay một khu đất thì hệ thống còn hiển thị và đính kèm các văn bản pháp lý liên quan đến bản đồ, khu đất đó.

Với vài lý do nói trên, các bạn đã thấy Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội đủ độ hấp dẫn, đáng tin cậy chưa? Các bạn hãy truy cập vào đường link mình cung cấp ở trên để khám phá ứng dụng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể search và cài app (Quy hoạch sử dụng đất TP Hà Nội) để tra cứu trên điện thoại.

Các bạn có thể đọc hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch trên Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội TẠI ĐÂY.

Hệ thống tra cứu quy hoạch Hà Nội của VietPalm Group

Hệ thống này có thể tra cứu tại hai địa chỉ:  https://hanoi.land/vietpalm/https://quyhoach.hanoi.vn/

Hệ thống này cũng có app trên điện thoại để các bạn cài và tra cứu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hệ thống tra cứu này được phát triển bởi VietPalm Group. Hanoi.Land là đối tác của VietPalm nên cũng up hệ thống tra cứu quy hoạch được phát triển bởi VietPalm lên website của mình. 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trong hai website nói trên, website Hanoi.land có thể zoom thẳng tới kích thước lớn nhất mà không phải trải qua các bước đăng ký phức tạp. Vì vậy, chúng tôi vẫn thường tra cứu trên website này.

Khác với Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội (chức năng chính là cung cấp quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất trên toàn địa bàn TP Hà Nội theo từng giai đoạn), hệ thống của VietPalm Group chủ yếu cung cấp quy hoạch đô thị vệ tinh, đô thị sinh thái và các phân khu của Hà Nội (hơn 30 phân khu, bao gồm những phân khu đã phê duyệt và đang lấy ý kiến người dân).

Giao diện Hệ thống tra cứu quy hoạch Hà Nội của VietPalm Group.

Chính vì lý do này mà các bạn sẽ thấy, những địa bàn có phân khu, có đô thị vệ tinh, đô thị sinh thái thì hệ thống của VietPalm Group thể hiện rất rõ quy hoạch. Còn những địa bàn khác thì nhìn rất mờ và gần như không quan sát được.

Ưu điểm của hệ thống này là giao diện dễ sử dụng. Hệ thống tích hợp cả bản đồ quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch giao thông (của các đô thị vệ tinh, đô thị sinh thái và các phân khu). Các bạn có thể dễ dàng quan sát được cả lộ trình các tuyến đường sắt đô thị trên hệ thống tra cứu này – điều mà có thể các bạn không tìm thấy trên Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, với những địa bàn có đô thị vệ tinh, đô thị sinh thái và các phân khu của Hà Nội (đã được phê duyệt) thì các bạn check theo hệ thống của VietPalm là dễ dàng nhất. Với các địa bàn còn lại thì check Ứng dụng công khai thông tin đất đai TP Hà Nội. Cách tốt nhất là các bạn có thể check chéo giữa hai ứng dụng với nhau.

Về cách tra cứu quy hoạch trên hệ thông của VietPalm, hiện có rất nhiều website cũng như kênh YouTube hướng dẫn. Vì vậy, các bạn hãy lên google search để biết cách tra cứu.

Tuy nhiên, trên bản đồ VietPalm Group sẽ có các ký hiệu đất như: Đất ở mới, Đất hỗn hợp, Đất ở làng xóm, Đất công cộng đô thị, Đất công cộng đơn vị ở… Nếu các bạn chưa biết những loại đất này có ý nghĩa gì, được làm gì trên từng loại đất, có được xây nhà trên đó hay không… thì các bạn hãy tham khảo các bài viết dưới đây để rõ nhé:

– Ý nghĩa các loại đất trong quy hoạch chưa ai chỉ bạn, được làm gì trên từng loại đất?

– Loại đất nào được xây nhà theo quy hoạch, đất nào sẽ bị giải tỏa trong tương lai?

Khi tra cứu quy hoạch Hà Nội online từ 2 hệ thống nói trên, các bạn cũng lưu ý điều này: Nhìn chung, bản đồ giấy luôn luôn có giá trị pháp lý và nó có độ an tâm hơn các bản đồ quy hoạch online, bản đồ quy hoạch số. Bởi vì các bản đồ quy hoạch online, bản đồ số sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các thao tác kỹ thuật… Chỉ cần thao tác kỹ thuật gặp vấn đề chủ quan hoặc khách quan thì thông tin có thể có sai lệch.

Cũng vì để đề phòng trường hợp này mà các bạn thường thấy trên nhiều hệ thống tra cứu quy hoạch online, cho dù thông tin quy hoạch là đúng nhưng họ đều có chữ thể hiện ý nghĩa đại khái rằng “thông tin có giá trị tham khảo”, hay “trong trường hợp có sự khách nhau giữa bản đồ số và bản đồ giấy thì căn cứ theo bản đồ giấy”.

Chính vì vậy, lý tưởng nhất là bạn có thể kết hợp xem cả bản đồ số, bản đồ giấy, bản đồ PDF để có thông tin quy hoạch chính xác nhất cho một khu đất.

Chúng tôi cũng từng đăng tải bài viết giới thiệu các kho bản đồ quy hoạch Hà Nội bản giấy, PDF. Các bạn có thể xem các kho bản đồ này TẠI ĐÂY.

(Hãy like, share bài nếu thấy thông tin hữu ích).