Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội 2021 – 2030 nét căng

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội 2021 – 2030 nét căng

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030 bản PDF rõ nét đến từng chi tiết do Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp.

Phân biệt bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội đến năm 2030 với quy hoạch phân khu

Phần này, chúng tôi chia sẻ cho các bạn chưa phân biệt được quy hoạch phân khu với quy hoạch sử dụng đất theo kỳ 10 năm. Các bạn đã nắm được vấn đề này thì có thể kéo xuống phần sau để tải bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030.

Chúng tôi thấy rằng, hiện nay có nhiều bạn chưa phân biệt được sự giống và khác nhau giữa các loại bản đồ quy hoạch, trong đó có bản đồ quy hoạch sử dụng đất theo từng kỳ 10 năm và bản đồ quy hoạch phân khu.

Có phải, khi lên google search một cụm từ về bản đồ quy hoạch của một quận huyện nào đó của Hà Nội, bạn sẽ thấy trên google hiển thị ra kết quả bao gồm nhiều loại bản đồ khác nhau hay không? Trong các loại bản đồ này, có “bản đồ quy hoạch phân khu” và “bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020”, hoặc “đến năm 2030”.

Các bạn sẽ thấy rằng, trong bản đồ quy hoạch phân khu cũng có bản đồ quy hoạch sử dụng đất. Vậy Hà Nội còn lập ra quy hoạch sử dụng đất theo từng kỳ đến năm 2020 (tức 2011-2020), đến năm 2030 (tức 2021 – 2030) làm gì?

Thực tế, bản đồ quy hoạch phân khu và bản đồ quy hoạch sử dụng đất theo từng kỳ có ý nghĩa khác nhau. Các bạn hiểu đơn giản như thế này:

– Quy hoạch phân khu là quy hoạch có tính dài hạn hơn. Thời gian của quy hoạch phân khu căn cứ vào quy hoạch chung đã được phê duyệt của thành phố Hà Nội, cụ thể là 20 năm hoặc lâu hơn, có tầm nhìn hàng chục năm sau. Một phân khu có thể nằm trên ranh giới của một hoặc nhiều quận huyện khác nhau. Đối với các vùng không có quy hoạch phân khu, thì quy hoạch tương đương với nó chính là quy hoạch chung quận huyện.

– Quy hoạch sử dụng đất theo từng kỳ là quy hoạch ngắn hạn hơn, cụ thể là lập cho thời kỳ 10 năm. Trong 10 năm đó, bản đồ này có thể được điều chỉnh. Hết 10 năm thì lại lập bản đồ quy hoạch mới cho 10 năm tiếp theo. Quy hoạch sử dụng đất theo kỳ này căn cứ theo quy hoạch phân khu, để lần lượt thực hiện các quy hoạch được vạch ra ở quy hoạch phân khu.

Quy hoạch sử dụng đất theo kỳ này đi kèm với các dự án cụ thể dự kiến sẽ làm trong 10 năm. Do đó, nó rất phù hợp với những ai tìm hiểu quy hoạch để đầu tư đất đai trong khoảng thời gian này.

Để dễ hiểu hơn, chúng tôi lấy ví dụ về quy hoạch huyện Đông Anh bằng các hình ảnh dưới đây:

Đây là một phần huyện Đông Anh thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh giai đoạn đến năm 2020. Do đây là quy hoạch thực hiện một phần quy hoạch phân khu, quy hoạch chung Hà Nội nên nhiều dự án quy hoạch lớn vẫn chưa được đưa vào kỳ quy hoạch này. Dó đó, bản đồ quy hoạch này trong khá đơn sơ, phần lớn đất ở huyện Đông Anh vẫn quy hoạch là đất nông nghiệp (màu vàng).
Cũng là khu đất trên của huyện Đông Anh nhưng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh đến năm 2030. Giai đoạn quy hoạch 2021 – 2030 huyện Đông Anh sẽ thực hiện thêm một phần quy hoạch phân khu, quy hoạch chung Hà Nội. Do đó, bản đồ này sẽ có nhiều đường nét giống hơn với quy hoạch phân khu.
Khu đất của huyện Đông Anh thể hiện trên bản đồ quy hoạch phân khu. (Ảnh chụp từ trang Hanoi.land).

Trước đó, chúng tôi cũng từng có bài viết giải thích khá chi tiết về quy hoạch sử dụng đất và phân biệt nó với kế hoạch sử dụng đất. Các bạn quan tâm thì có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Hà Nội thời kỳ 2021 – 2030

Tháng 8/2021 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu đẩy mạnh công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất các cấp.

Thực hiện chỉ đạo này, đến nay, hầu hết các quận huyện đã hoàn thành việc lập bản đồ quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030. Hiện các hồ sơ quy hoạch này đã được gửi tới Sở Tài nguyên & Môi trường và các cơ quan cấp trên để phê duyệt.

Về lý thuyết, các bản đồ này chưa được phê duyệt chính thức. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì chúng gần như sẽ giữ nguyên, hoặc sẽ có thay đổi không đáng kể khi được phê duyệt chính thức.

Lý do là vì, bản đồ này đã được lập bởi cơ quan quản lý cấp huyện, tức cơ quan quản lý đất đai thường xuyên, sát sườn nhất ở địa bàn.

Bên cạnh đó, các bạn có thể thấy bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của các huyện đã tiến gần đến toàn bộ các chi tiết quy hoạch như trên bản đồ quy hoạch chung cấp huyện, hoặc bản đồ quy hoạch phân khu đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Các bạn cũng ghi nhớ điều này, đó là khi được phê duyệt chính thức, các bản đồ này sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường dần dần cập nhật lên Ứng dụng công khai thông tin đất đai. Trước đó, chúng tôi cũng có các bài viết hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng này trên máy tính và trên điện thoại. Các bạn có thể lần lượt xem TẠI ĐÂYTẠI ĐÂY.

Sau đây chính là các bản đồ quy hoạch sử dụng đất của các quận huyện của Hà Nội có trong bộ hồ sơ mà chúng tôi đề cập ở trên. Các bản đồ này được cung cấp bởi Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Đây toàn bộ là các bản đồ file PDF bản gốc. Chúng rất rõ nét nhưng cũng khá nặng. Vì vậy, các bạn nên tải về và xem trên máy tính cho mượt mà nhất.

Click vào các link sau để XEM VÀ TẢI VỀ BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT giai đoạn 2021 – 2030:

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mê Linh đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Tây Hồ đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Hoài Đức đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Cầu Giấy đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Trì đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàng Mai đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Nam Từ Liêm đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Đống Đa đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hai Bà Trưng đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Bắc Từ Liêm đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đan Phượng đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Chương Mỹ đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Gia Lâm đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Mỹ Đức đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Xuyên đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Phúc Thọ đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Quốc Oai đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ứng Hòa đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thạch Thất đến 2030

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Sơn Tây đến 2030